Home / Quảng Cáo Đối Tác / Trị đau nhức xương khớp bằng glucosamine nhật bản

Trị đau nhức xương khớp bằng glucosamine nhật bản

Glucosamine là gì?

Glucosamine là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong các sụn khớp khỏe mạnh. Glucosamine có cấu tạo từ Glucose và Amino acid glutamine. thuốc trị đau nhức xương khớp là chất cần thiết để sản xuất Glycosaminoglycan và có công dụng trong việc hình thành và sửa chữa các lớp sụn đã bị bào mòn.

Glucosamine là một chất bổ sung dinh dưỡng trong các loại thuốc. Glucosamine mang lại tác dụng rất lớn đối với những bệnh nhân bị các bệnh về xương khớp.

Đối với các bệnh nhân đau xương khớp lâu năm, đặc biệt là bệnh nhân viêm xương khớp đầu gối mạn thì Glucosamine là người bạn đồng hành cần thiết với họ. Đối với các bênh xương khớp, các sụn – bộ phận có tính đàn hồi, tạo thành lớp đệm cho xương trở nên cứng – sẽ bị mất độ đàn hồi theo thời gian. Điều đó khiến cho các khớp xương dễ bị tổn thương và dẫn đến sưng, đau, khó cử động. Bổ sung thêm glucosamine có tác dụng tái tạo và sửa chữa lại các sụn khớp.

Glucosamin là chất quan trọng cho xương khớp

Glucosamine có thể kết hợp được với nhiều thành phần khác, đặc biệt là Chondroitin và MSM. Sự kết hợp của bộ 3 chất này mang lại những kết quả khả quan cho việc điều trị bệnh xương khớp. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh xương khớp sử dụng thành phần Glucosamine. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng một mình Glucosamin thì sẽ không có tác dụng nhiều trong việc điều trị, đặc biệt nếu dùng quá liều thì sẽ gây nguy hiểm, thậm chí gây ra những biến chứng không lường trước được cho người dùng. Các loại thuốc Glucosamine được kết hợp giữa phương pháp Đông – Tây y và các thảo dược quý từ thiên nhiên như: Glucosamine, Chondroitin, MSM, Độc hoạt, Khương hoạt, Xuyên khung, Sinh địa, Phòng phong… giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, bệnh viêm xương, thoái hóa khớp hiệu quả.

Tác dụng của thuốc Glucosamine trong điều trị bệnh xương khớp

Glucosamine là kết cấu phân tử tổ hợp từ axit amin, có tác dụng để cơ thể tái tạo Mucopolysaccharide. Lượng glucosamine tập trung ở các chỗ khớp xương, trước tiên sẽ hình thành nên dây chuyền Acid amin mucopolysaccharide, sau đó sẽ tiếp tục tạo nên kết cấu lớn hơn — Proteoglycan. Proteoglycan có tác dụng hấp thu nước và chất dịch đến nơi các xương khớp hoạt động để bôi trơn các khớp xương.

Glucosamine hydrochloride giúp hồi phục xương khớp, duy trì hoạt động ổn định của các khớp xương. Bao gồm những tác dụng: thúc đẩy hình thành dịch Secretion, tăng cường sự phục hồi các khớp xương, gia tăng sự dẻo dai và nhanh nhẹn cho khớp xương, trị đau khớp.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, thuốc glucosamine nhật bản tăng cường chất dịch không những có tác dụng làm giảm đau viêm khớp, thậm chí còn ngăn ngừa biến chứng, vì nó giúp dần dần khắc phục sự tổn hại của xương khớp, giúp giải quyết triệt để các bệnh viêm khớp.

Các kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rằng, sau khi dùng thuốc glucosamine, các triệu chứng viêm khớp, sưng phù khớp đều được khắc phục một cách toàn diện, chức năng của các khớp và tình trạng cơ thể được cải thiện phục hồi. Mặc dù thuốc glucosamine có hiệu quả phát huy chậm hơn các loại thuốc chống viêm khác, nhưng lại có hiệu quả rất tốt cho việc giảm đau và cải thiện triệt để chức năng của khớp. Sau khi dùng, bệnh nhân có thể ngồi, nhảy, đứng tự nhiên một cách bình thường.

Thuốc Glucosamine hiện đang được sử dụng rộng rãi trong việc phòng chống và điều trị các bênh về xương khớp. Chính vì vậy có rất nhiều người quan tâm đến câu hỏi cách sử dụng thuốc Glucosamine như thế nào là hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Cách dùng và liều lượng sử dụng thuốc Glucosamine trong điều trị bệnh xương khớp

Thuốc Glucosamine có rất nhiều tác dụng trong quá trình điều trị bệnh xương khớp. Có thể thấy rằng ngày càng có nhiều bệnh nhân tìm đến thuốc Glucosamine như một loại “thần dược” giúp họ thoát khỏi nỗi lo bệnh xương khớp. Số người sử dụng thuốc Glucosamine trên thế giới rất cao, trong đó phổ biến nhất là tại Mỹ.

Hiện nay tại Việt nam việc sử dụng thuốc Glucosamine cũng phổ biến hơn trước rất nhiều. Glucosamine có thể được coi là thực phẩm chức năng hay là thuốc không kê đơn. Tuy nhiên để sử dụng thuốc Glucosamine đạt được hiệu quả thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ điều trị hoặc của chuyên gia trong lĩnh vực sụn khớp trước về cách dùng cũng như liều dùng thuốc Glucosamine.

Theo lời khuyên của các chuyên gia và các nhà nghiên cứu thì liều dùng khuyến cáo khi sử dụng thuốc Glucosamine là 1.500mg mỗi ngày, có thể dùng liên tục hay có chu kỳ trong một năm.

Glucosamine là chất quan trọng trong điều trị bệnh xương khớp

Tác dụng giảm đau của thuốc xương khớp thường có hiệu quả sau khoảng 10 ngày dùng thuốc. Vì vậy bệnh nhân thường có khuynh hướng kết hợp Glucosamine với NSAID trong tuần lễ sử dụng đầu tiên. Sau đó thì ngưng dùng NSAID và tiếp tục sử dụng thuốc Glucosamine. Ngoài ra, người ta còn sử dụng phối hợp Glucosamine với chondroitin sulfate.

Bệnh nhân cũng cần phối hợp các loại thuốc chống viêm, giảm đau cùng với thuốc glucosamin đến khi hết đau. Nếu thuốc chống viêm, giảm đau thuộc loại NSAID như diclofenac, celecoxib… thì phải dùng kèm theo với thuốc chống loét dạ dày. Người có triệu chứng dị ứng với tôm, cua, sò, ốc, hến, hải sản không nên sử dụng Glucosamin. Sử dụng Glucosamin cho người bị cảm cúm, bị bệnh nhiễm trùng tai – mũi – họng cần phải thận trọng.

About nhatminh

Check Also

Tác dụng của việc sử dụng lò nướng trong nấu ăn gia đình

Sử dụng lò nướng trong các gia đình ngày càng được phổ biến, muốn sự …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *