Home / Giới Thiệu / Thực phẩm sạch có thể rẻ hơn?

Thực phẩm sạch có thể rẻ hơn?

Chạy đua kinh doanh thực phẩm sạch
Vật phẩm thực phẩm sạch cũng không chỉ là rau xanh, giải khát, mà đã có tới vài trăm loại, từ gia vị, rau quả, thịt cá, ngũ cốc, hải sản nhuyễn thể. Tuy nhiên, khi không còn khan hiếm thì người dân lại có thêm mong muốn giá bán rẻ hơn, phù hợp túi tiền nhiều người hơn. Liệu có thể thay đổi quan điểm sạch thì phải đắt đỏ?
Ghi nhận thị trường thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, tới nay chỉ còn chợ truyền thống, những điểm bán hàng rong là chưa quảng bá kinh doanh thực phẩm sạch. Còn lại tại hầu hết tạp hóa, chuỗi hệ thống siêu thị dễ dàng của doanh nghiệp trong nước đều khẳng định, đang kinh doanh thực phẩm bình an.
Trong đó, các siêu thị Co.op Mart, Co.op Food, SatraFood, và mới nhất là VinMart đang được người dân lựa chọn và kì vọng mua được thực phẩm sạch thật sự. Bởi việc kinh doanh thực phẩm sạch tại đây được thi hành theo chuỗi từ trang trại nuôi trồng đến quầy hàng văn phòng phẩm.
Co.opMart là sự thích hợp tác tiêu thụ vật phẩm nuôi trồng theo tiêu chuẩn Việt GAP giữa doanh nghiệp và nhà nông, VinMart kinh doanh nguồn thực phẩm tự đầu tư đóng hộp theo công nghệ tiên tiến. Hay chuỗi siêu thị Organica, Sargi (Tổng Công ti nông nghiệp Sài Gòn) kinh doanh thực phẩm hữu cơ tự đóng gói và nhập khẩu.
Hợp tác xã rau sạch Anh Đào (tỉnh Lâm Đồng) không sản xuất chuỗi siêu thị riêng mà tăng thu mua, bao tiêu vật phẩm của các hộ nông dân trồng hàng điểm tâm (hồng, bơ) và trên 70 loại rau xanh khác để cung cấp vào chuỗi hệ thống văn phòng phẩm tại TP. Hồ Chí Minh…
Nhìn chung tại TP. Biển Chí Minh, thực phẩm sạch hiện thời không còn là “của ngon vật lạ” mà đang trở nên thông dụng và nhiều chủng loại. Nếu trước đây người dân chỉ cần rau sạch, ăn uống an ninh thì nay thị trường thực phẩm sạch có đủ loại từ gia vị, thực phẩm khô (gạo, ngũ cốc, đậu), nước ăn uống (sữa, chè, cà phê) và nhiều loại khác.
Chẳng thể rẻ hơn
Đây là khẳng định của hầu hết đơn vị doanh nghiệp đang kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ. Nếu so sánh giá sàn các loại thực phẩm sạch với thực phẩm chung kinh doanh tại chợ thì giá thực phẩm sạch cao hơn 30%.
Chi tiết, các loại rau xanh, ăn uống sạch đang bán tại hệ thống bách hóa Co.op Mart hay rau sạch thương hiệu VinEco tại các khu chợ thuận tiện VinMart giá bán cao hơn hàng cùng loại chung ở chợ khoảng 25% – 30.
Theo bà Phạm Phương Thảo, Giám đốc chuỗi khu chợ thực phẩm hữu cơ Organica, các vật phẩm hữu cơ mà Organica đang kinh doanh đều có chứng nhận chất lượng từ các tổ chức trong và ngoài nước (như đủ điều kiện khai thác thủy sản bền vững – MSC, đạt yêu cầu phát hành bền vững tự nhiên cho cây cà phê, chè, ca cao – UTZ…).
Dường như, khi đầu tư trang trại, Organica đã chứng nhận chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ và châu Âu với tất cả các loại rau quả của Organica.
Khi đưa vào kinh doanh, Organica cũng triển khai chuỗi hệ thống truy suất nguồn gốc item, đối tượng mua hàng có thể dùng laptop có app đọc mã QR, quét lên mã vật phẩm là sẽ biết toàn diện tin tức từ lúc trồng, chú tâm tới thu hoạch của bó rau mà mình mua.
Ngoài sản phẩm tự canh tác, Organica còn phối hợp với nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt đạt yêu cầu hữu cơ trong và ngoài nước để nguồn cung hàng hóa giàu sang đa dạng.
Thực hiện trang trại nuôi trồng theo quy trình sạch hay hữu cơ yên cầu vốn đầu tư rất lớn, để item đạt đúng chất lượng, giá thành vì thế cũng được cân nhắc tính toán kỹ. Với mức giá đang bán trên hoạt động mua bán là chẳng thể rẻ hơn. Nhưng chất lượng sản phẩm cũng xứng đáng với mức giá này.
Theo thoibaonganhang.vietnam

Đọc thêm: giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

About lethanhsang

Check Also

Học lập trình Robot giúp trẻ phát triển tư duy tốt hơn

Quá trình học tập và phát triển tư duy của trẻ cần phải có một …