Home / Báo Giá Sản Phẩm / Tại một số nơi, đất tăng gấp 2-3 lần giá tiền cũ, với giả dụ chỉ sau một đêm chủ đất tăng ghé 100-200 triệu đồng

Tại một số nơi, đất tăng gấp 2-3 lần giá tiền cũ, với giả dụ chỉ sau một đêm chủ đất tăng ghé 100-200 triệu đồng

mua bán nhà đất, Tại 1 số nơi, đất nâng cao gấp 2-3 lần chi phí cũ, sở hữu nếu như chỉ sau một đêm chủ đất tăng ghé 100-200 triệu đồng.

Năm 2012, giá bán nhà đất Đà Nẵng rất bi tráng và siêu ít nhà hàng, nhà môi giới còn trụ lại. gần cuối năm 2014, một lô đất tại các tham dự án chỉ nằm trú ngụ mức 400 triệu đồng/nền.

Choáng váng

ghé cuối năm 2016 và đầu năm 2017 (thời điểm trước và sau Tết âm lịch), đất tại Đà Nẵng như “động kinh” tăng chóng mặt, nhất là đất ven biển. Giá trị tăng gấp 2-3 lần mức giá cũ, với nếu như chỉ một đêm chủ đất nâng cao tới 100-200 triệu đồng.

Khu vực biển từ Tân Trà tới Đông Hải và các khu dân cư tại quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà giá chỉ 400-500 triệu đồng/nền chợt tăng lên vài ba tỷ đồng khiến cho khách hàng choáng váng.

Anh H. Cường, kinh doanh BĐS tại khu vực phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, cho hay thời điểm đầu năm 2016, đất nền ở các tham dự án trong khu vực chỉ có giá 600 triệu/lô, ghé khoảng giữa năm tăng lên 800 triệu và ghé tháng một năm nay được “hét” đến trên 1,2 tỷ đồng.

Anh Cường cho biết đến cuối 2016 mới với bây giờ tượng chỉ phải bỏ vài ba trăm triệu chọn sang tay đã lời 50-100 triệu đồng, thậm chí 200-300 triệu vào các ngày sốt đỉnh.

 

giai đoạn này chọn bán vô cùng nhanh mà căn bản cũng là những nhà đầu tứ cùng nhau. Chính các nhà đầu bốn tự làm cho giá cùng nhau cần “con cừu” nào sập bẩy là bị “lột da” ngay.

 

 

Thị trường BĐS Đà Nẵng bùng nổ thời kì trải qua đang lao dốc bởi bị thổi giá. Ảnh: Kiều Vũ.

thực tế, giá đất đã bị những nhà đầu tứ lớn ở Đà Nẵng và khác biệt là đến từ Hà Nội vào làm cho giá, lướt sóng kiếm lời rồi “chuồn” khỏi Đà Nẵng. Hậu quả, mọi người sắm đất dính bẫy không kịp cắt lỗ.

thời khắc giá đất Đà Nẵng lên cơn sốt thì những nhà đầu bốn vật dụng cấp không chỉ trú ngụ Đà Nẵng mặc cả ở Hà Nội và TP.HCM đều lao vào. người dùng đất từ miền Bắc lùng sục hỏi mua từ đường lớn ghé hang cùng ngõ hẻm. các tham gia án đang được quy hoạch được ráo riết săn lùng.

Thậm chí, những chủ đầu tư chưa gần như các hồ sơ pháp lý cũng nhanh tay huy động vốn bán giữ chỗ lúc cơn sốt đang trú ngụ cực điểm.

“Bong bóng” đang lép

Bây giờ thị trường BĐS Đà Nẵng đang trên đà lao dốc và nhiều người lỗ nặng. Đơn cử, ngay sau lúc TP Đà Nẵng thông tin về việc xây cất hầm chui trải qua sông Hàn, thị trường BĐS tại Sơn Trà khác lạ ở khu vực phường Nại Hiên Đông, Thọ quang, Mân Thái, An Hải Bắc… tăng như “lên đồng”. Trị giá các lô đất tăng 200%-300% so với thực tế.

nhưng khi thông tin hầm chui bị tạm dừng thì giá đất khu vực trên rớt ko phanh. những nhà đầu tứ, người dân hám lợi không kịp cắt lỗ. mọi người phải bán tháo dỡ, giá giảm từ 500-700 triệu đồng/nền vẫn không với các bạn.

Anh Tuấn Anh, 1 nhà đầu tư Hà Nội, cho hay vào thời điểm giá đất Đà Nẵng đang lên anh tìm bốn nền tại khu vực phường Mỹ An với giá từ 4,5-5 tỷ đồng/nền. Hiện thời cần chấp thuận bán cùng giá lỗ 3,5 tỷ đồng.

Tại Khu thị thành Tây Bắc Đà Nẵng, giai đoạn đầu được bán ra cùng mức tầm 500-600 triệu đồng/nền. cách đây vài tháng giá đẩy lên từ một,5 tỷ đến trên 3 tỷ đồng/nền mà Hiện thời giá cũng đang từ từ lao xuống.

cùng 1 thị trường BĐS bị thổi giá đã mang ko ít người may mắn “hốt bạc”. nhưng Ngày nay quả bóng BĐS Đà Nẵng đã “xẹp" thì mọi người đang lâm vào cảnh nợ đầm đìa.

 

 

một góc của dự án Khu đô thị Tây Bắc Đà Nẵng. Ảnh: Kiều Vũ.

Theo ghi nhận của PV vào ngày 8/5, những điểm môi giới, sàn giao tiếp, ký gửi BĐS… tại các dự án từng gây sốt hầu như chơi có người tới hỏi mua. Tình trạng này đã mở đầu từ khoảng nhì tháng trước. Tại những điểm giao dịch, người gác kiốt ai oán thiu chống cằm xem điện thoại.

Bà Th. Hương, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, người đã sở hữu thâm niên khoảng 10 năm trong suốt nghề BĐS tại Đà Nẵng, cho biết: “Từ sắp cuối 2016 ghé sau Tết âm lịch bà hầu hết bỏ hết công tác, sang cả công ty hải sản để dành thời kì lướt đất kiếm lời. nhưng mà bây giờ thì thị trường nay đứng chắc nịch rồi”.

luận bàn cùng luật pháp TP.HCM, một chuyên gia BĐS cho hay dù BĐS ở Đà Nẵng đang được thổi nóng bằng những sự kiện to bởi tỉnh thành doanh nghiệp và APEC 2017, thực tiễn vẫn chưa kích thích được thị trường.

“Tôi dự báo BĐS Đà Nẵng sẽ tiếp tục xuống. cùng tình hình Hiện thời, nếu như ngân hàng nâng cao lãi suất và Bộ Tài chính, ngân hàng quốc gia điều chỉnh chính sách cho vay thì thị trường càng thảm hại. bởi thị trường BĐS trú ngụ Đà Nẵng không thật sự minh bạch, bị khiến giá do 1 số cụ lớn”, vị này nhận định.

ông Phan Trường Hân, Giám đốc trọng tâm bán đất Kim Địa, TP Đà Nẵng, nói: “Thị trường BĐS Đà Nẵng nóng lên từ ba năm nay. ngoài ra, sự bùng nổ về giá thời kì gần đây là không đúng về quy luật cung cầu cần những cá nhân và các nhà đầu bốn nên cẩn trọng”.

Anh H. Cường (kinh doanh BĐS tại Hòa Xuân) tiết lộ: “Đất nền ở Đà Nẵng hiện thời 10 năm sau còn chưa tiêu dùng hết. bây chừ, những nơi hô giá một,2 tỷ đồng/nền nhưng mà trả 1 tỷ đồng họ cũng bán. Lãi suất ngân hàng vẫn đang phải chăng, nhà đầu tư với thể cầm cự được trong khoảng nhị năm nhưng mà nếu mang sự điều chỉnh tăng thì khó nhưng mà cầm cự. Vẫn chưa biết được thị trường sắp đến như thế nào”.

 

 

Cảnh báo khách hàng

Trước việc những chủ đầu tư và nhà đầu bốn lướt sóng đang “múa” buộc UBND TP Đà Nẵng đã nên ra văn phiên bản cảnh báo cho người dân về các chiêu trò này.

Ngày 23/3 vừa rồi, Phó chủ tịch TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã phải ký văn bản cảnh báo, thị trường BĐS trên địa bàn diễn ra hơi rầm rộ. Lợi dụng dịp này, Bây giờ với 1 số công ty, cá nhân (gọi tắt là nhà đầu tư) huy động nguồn vốn từ những công ty, cá nhân dưới các cơ chế khác biệt, Hình như những tham dự án chưa hoàn chỉnh các thủ tục thúc đẩy đến chuyển quyền sử dụng đất.

khác biệt hơn, 1 số tham gia án chưa được thành thị thống nhất về mặt chủ trương, chưa có phương án quy hoạch cụ thể nhưng mà vẫn rao bán. Trên địa bàn Đà Nẵng mới chỉ với 18 tham dự án đủ các điều kiện pháp lý.

 

About anhdon11

Check Also

các cái tủ bếp acrylic đẹp nhất năm 2017

-Tại TPHCM có rất nhiều công ty cung cấp tủ bếp acrylic nhưng mà để sắm được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *