Home / Báo Giá Sản Phẩm / phân khúc nhà chung cư vừa túi tiền đang là mẫu sản phẩm vừa có khả năng sinh lời tốt, vừa có nhu cầu lớn trên thị trường

phân khúc nhà chung cư vừa túi tiền đang là mẫu sản phẩm vừa có khả năng sinh lời tốt, vừa có nhu cầu lớn trên thị trường

Nhờ đầu tư vào dòng sản phẩm nhà cửa vừa túi tiền, Nam Long đã vượt qua được bong bóng bds giai đoạn 2010-2013 và đang bùng nổ hai năm gần đây với hàng loạt sản phẩm chất lượng.

Là một đơn vị bất động sản tầm trung, Nam Long có vốn điều lệ chỉ 1.400 tỷ đồng, thấp hơn rất nhiều so với những công ty bds khác ngành như FLC, Novaland hay Vingroup. Thế nhưng, công ty này vẫn có kết quả mua bán khôn cùng ấn tượng trong năm 2016.

Theo báo cáo mới được công bố, Nam Long năm nay đạt doanh thu 2.534 tỷ đồng, lợi nhuận 484 tỷ đồng, cao nhất từ trước tới nay.

 

Đáng chú ý, biên lợi nhuận của Nam Long thuộc nhóm cao nhất trong số các công ty bất động sản. Tính chung năm 2016, Nam Long bán nhà được 100 đồng thì lãi 33 đồng, trong khi tại một số công ty như Novaland, tỷ suất là 20-22%, tại tập đoàn FLC khoảng 12%, hay tại doanh nghiệp làm nhà cửa xã hội như HQC là 22-27%.

Điều đó cho thấy, phân khúc nhà chung cư vừa túi tiền đang là dòng sản phẩm vừa có khả năng sinh lời tốt, vừa có nhu cầu lớn trên thị trường.

Trong năm qua, Nam Long đã bán được 2.065 căn chung cư, thu về 1.951 tỷ đồng, tức gần 950 triệu đồng/căn, một mức giá rất hợp lý đối với quý khách nhà. các ngôi nhà chung cư của Nam Long như dự án Ehome thường đem về tỷ suất lợi nhuận khoảng 25-30%.

Năm 2016, Nam Long đã bán nốt toàn bộ các căn nhà trong 3 dự án Ehome 3-4-5 và dự án Flora Anh Đào, đồng thời bàn giao toàn bộ ngôi nhà tại các dự án này.

nhà ở vừa túi tiền luôn được xem là phân khúc chủ chốt của thị trường nhà đất. Theo nhận định của cái chuyên gia, nhu cầu mua để ở luôn hiện hữu trong bất kỳ giai đoạn nào của thị trường, chính nên vậy phân khúc này không bị tác động quá nhiều bởi các cuộc khủng hoảng hay bong bóng nhà đất.

Còn nhớ, bong bóng bất động sản tại Việt Nam vỡ vạc vào giai đoạn 2010-2013, khiến nhiều công ty khốn đốn, nhưng Nam Long vẫn duy trì được doanh thu và lợi nhuận trong thời đoạn này nhờ phân khúc nhà ở vừa túi tiền.

Tỷ lệ sáng đèn vào buổi tối là một chỉ số quan trọng đề đạt một toà nhà đang được mua để ở thực sự hay mua để đầu cơ. Tỷ lệ này ở Nam Long khoảng 80%. hiện tại, Nam Long đang là một trong cái doanh nghiệp lớn trên phân khúc nhà ở vừa túi tiền, chiếm khoảng 15-16% thị phần.

Trong tháng 1/2017, Nam Long cũng mở bán 100 nhà liền kề và biệt thự trong dự án Kykio Residence với giá 7-14 tỷ đồng/căn. Đã có 106 căn (96%) được bán ngay trong tuần trước hết. Nam Long đã hoàn tất xây dựng 28 căn và dự định bàn giao toàn bộ cho người mua trong năm nay.

Cũng trong năm 2017, Nam Long sẽ mở bán 3 dự án mới bao gồm dự án Nguyên Sơn (384 nhà liền kề, 6.402 căn hộ thương hiệu Flora/Ehome ở quận Bình Chánh), dự án Hoàng Nam (4.624 ngôi nhà thương hiệu Flora/Ehome ở quận Bình Tân) và dự án Greenhill (313 căn nhà thương hiệu Flora/Ehome ở Quận 9).

Được biết, Nam Long đang trong quá trình thương thuyết để mua quỹ đất khoảng 10ha tại TPHCM và cái khu vực lân cận để phát triển khu dân cư tổng hợp với cả 3 dòng sản phẩm Valora, Flora và Ehome. Nam Long có thể sẽ cộng tác với Keppel Land để phát triển dự án này.
 

About anhdon11

Check Also

Vì sao Hương Giang Idol không xứng đáng xuất hiện trên truyền hình?

Không phải đến scandal với nghệ sĩ Trung Dân xảy ra, người ta mới nhận …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *