Home / Báo Giá Sản Phẩm / Nguy cơ “bong bóng” lại đang rập rình quay trở lại sau sự kiện cầu Nhật Tân thông xe

Nguy cơ “bong bóng” lại đang rập rình quay trở lại sau sự kiện cầu Nhật Tân thông xe

Nguy cơ "bong bóng" lại đang rập rình quay trở lại sau sự kiện cầu Nhật Tân thông xe khi mà giá đất tại Đông Anh và những khu vực vòng vèo cầu này tăng một cách chóng mặt. bên cạnh đó cũng có thể đây chỉ là "chiêu" thổi giá của các nhà đầu tư sẵn tiền.

liên tục xả hàng

chi tiết vincity quận 9 Thị trường địa ốc Đông Anh đã “đóng băng” suốt ba năm nay, giá đất liên tục giảm, cái ai có đất muốn bán cũng không dám rao, vì ngại bị ép giá. vậy mà chỉ sau khi cầu Nhật Tân vừa thông xe, tin rao cần bán đất ven cây cầu này lại xuất hiện nhan nhản trên mạng.

Anh Ngoại Hào vốn là môi giới đất người địa phương cho biết, sau khi cầu Nhật Tân thông xe, nhu cầu tìm kiếm đất xây nhà của người ngoại tỉnh tăng cao, ngoại giả cũng có không ít nhà đầu tư thấy trước thời cơ đã sang bên này cầu "săn" hàng.

Nếu quý khách đủ các thành phần thì theo anh Hào, người bán hiện chỉ là các nhà đầu tư từng "ôm" đất trước đây chứ người địa phương làm gì còn nhiều đất bán. Anh Hào cũng tiết lộ, giá đất ở đây đang tăng từng ngày nhưng cũng chỉ bằng một nửa so với thời kỳ đỉnh "sốt". chẳng hạn cái lô đất mà anh Hào đang trung gian cho nhà đầu tư giá bán khoảng 24 triệu đồng/m2, trong khi mức giá này vào thời khắc năm 2010 phải từ 47 – 50 triệu đồng/m2.

nhân viên của một văn phòng môi tại xã Vĩnh Ngọc (Đông Anh) cũng cho biết, đa phần cái lô đất doanh nghiệp này đang rao bán đều là của nhà đầu tư ký gửi. viên chức này cũng giải thích, việc thông cầu Nhật Tân rút ngắn khoảng cách vào trọng điểm đã được nhà đầu tư tiên liệu trước về việc giá đất tại Đông Anh sẽ tăng mạnh trong mai sau, ngoại giả, để có tiền quay vòng, hồ hết nhà đầu tư vẫn phải "xả hàng".

 

 

cái đất nền khu tái định cư thực dân địa bàn xã Vĩnh Ngọc (Đông Anh) hiện đã tăng từ 4 – 5 triệu đồng/m2 so với khi chưa thông xe cầu Nhật Tân. Ảnh: Nguyên Minh
Và "thổi" giá

vincity giá rẻ Giá đất tại các khu vực ven cầu Nhật Tân có tăng trở lại cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng, việc tăng giá chóng mặt, thậm chí mỗi ngày càng giá như ngày giờ gần đây cho thấy, có thể lô đất khu vực này đang bị “thổi" giá. Vì không chỉ có một lực lượng đông đảo nhà đầu tư muốn "thoát" hàng sau khi bị an táng,chôn cất,mai táng vốn quá lâu, ngay cả lượng tin rao cần bán đất tại Đông Anh, đặc biệt là tại xã Vĩnh Ngọc xuất hiện với mật độ dày đặc, trong đó, sẽ có không ít thông báo là giả với mục tiêu lôi kéo sự lưu ý của người mua.

Đóng vai là một khách hàng có nhu cầu mua đất tại khu vực này, khi phóng viên can dự với một vài văn phòng môi giới có đăng tin rao bán đất thì được trả lời, đất đã được bán, hoặc mức giá hiện tăng cao hơn so với giá đã rao trước đó. Nếu người mua muốn mua thì phải trả giá cao hơn, hoặc có khi trung gian lại chỉ tới các đất nền ở những vị trí ngõ ngách, hoặc tại khu vực ngoài đê, xa chân cầu.

Anh Nguyễn Văn Thực, chuyên môi giới đất nền xem tử vi 2017 cũng khẳng định, có thể mai sau giá đất nền tại Vĩnh Ngọc vẫn tiếp tục tăng. chẳng hạn, một số đất nền mặt đường ven cầu Nhật Tân nếu khi chưa thông xe có giá khoảng 60 triệu đồng/m2 thì nay có lô đang rao bán với giá khoảng 90 triệu đồng/m2, đây có thể cũng chưa phải là mức giá rút cục. Còn với cái đất nền tái định cư, nếu trước khi thông cầu mức giá vào khoảng 40 triệu đồng/m2 thì nay cũng đã tăng từ 4 – 5 triệu đồng/m2.

Một đất nền anh này đang môi giới có diện tích khoảng 150 m2, trước khi thông cầu giá rao bán chỉ khoảng 22 triệu đồng/m2, nhưng hiện chủ đất đòi đúng 24 triệu đồng/m2 mới bán. Anh Hào dự báo, lô đất này có thể vẫn tăng giá tiếp trong mai sau (?). Trong khi đó, đất đấu giá có nhiều lô cũng đang được rao cao hơn giá mua vào khoảng 4 – 5 triệu đồng/m2, đó là chưa kể, nhà đầu tư phải mua cái đất nền này cao gấp đôi giá khởi điểm, tức khoảng 22 triệu đồng/m2.

Tìm hiểu PV được biết, nếu trước khi cầu Nhật Tân thông xe, xã Vĩnh Ngọc chỉ lẻ tẻ vài nhà trung gian hoạt động tự do thì hiện nay, hàng loạt văn phòng trưng biển môi giới bds dọc tuyến đường ven cầu Nhật Tân. bên cạnh đó, nếu có hỏi ông chủ đích thực của cái văn phòng môi giới này là ai thì các môi giới “thổ địa” như anh Ngoại Hào chắc cũng lắc đầu không biết.

Trao đổi với PV, một số nhà đầu tư vốn có kinh nghiệm tại thị trường BĐS Hà Nội cho rằng, việc cầu Nhật Tân thông xe là cơ hội "vàng" để cái nhà đầu tư lô đất trước đó thoát hàng. thành thử, rất có thể, không ít văn phòng môi giới mới bên kia cầu Nhật Tân là do những nhà đầu tư “cá mập” thành lập nhằm "thổi" giá và “chuyển lửa” sang tay cái nhà đầu tư khác.

Nguy cơ và rủi ro của một cơn "sốt" đất mới đang diễn ra tại một số khu vực của huyện Đông Anh ngày một lớn, vì chưa ai muốn dừng lại, cho đến khi quả bóng bị xì hơi như cách đây ba năm.

About anhdon11

Check Also

Quạt trần đèn trang trí cho không gian thêm sang trọng

Được sản xuất từ cái nôi của nền công nghiệp quạt trần, các sản phẩm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *