Home / Sản Phẩm / Lý do không nên thải trừ vỏ bưởi – VnExpress Sức Khỏe

Lý do không nên thải trừ vỏ bưởi – VnExpress Sức Khỏe

Theo Zenlife, từ nhiều năm qua, vỏ bưởi được dùng làm thuốc trong y học cổ đại Phương Đông. Vị Thuốc này có vị đắng cay, tính không độc, thông lợi và trừ đờm táo thấp, hoạt huyết và giảm đau, trị tràng phong và tiêu phù thũng.
ly-do-khong-nen-vut-bo-vo-buoi

Bài thuốc bào chế từ vỏ bưởi có thể trị được nhiều bệnh. Ảnh: News.

Các hoạt chất trong vỏ bưởi có chức năng làm giảm mỡ trong máu, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ. Riêng lớp vỏ xanh có tính năng trừ phong, tiêu đờm, giảm đau dạ dày, đầy bụng, ăn uống không tiêu hoặc ho. 
Vỏ bưởi cũng có tác dụng làm đẹp tóc. Nhiều người bị hói, tóc thưa, rụng nhiều tóc thì người ta khắc phục tình trạng này bằng cách dùng tinh dầu vỏ bưởi hoặc nấu nước uống có chức năng kích thích lỗ chân lông, phòng trị bệnh hói hay rụng tóc. Sau một thời gian sử dụng, tóc sẽ dày và đẹp lên trông thấy. Phương pháp trị liệu này khác lạ hiệu quả trong trường hợp đàn bà bị rụng tóc sau sinh.
Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ từ vỏ bưởi như sau: Vỏ bưởi chín gọt bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ quà thái nhỏ, phơi khô hoặc sao vàng. Mỗi lần dùng 50 g sắc kỹ lấy nước uống trong ngày. Trường phù hợp không có vỏ bưởi thì thay thế bằng vỏ cam, quýt với cách làm tương tự. 

Tham khảo thêm: http://henhaixiu.com

About lethanhsang

Check Also

Cách dạy trẻ 3 tuổi học chữ nhanh và hiệu quả nhất

(ĐSPL)- Cách dạy bé 3 tuổi học chữ cái tiếng Việt hiệu quả nhất và …