Home / Sản Phẩm / Lưu trú tại khách sạn: 13 cách bảo đảm bình an nên ghi nhớ – iVIVU.com

Lưu trú tại khách sạn: 13 cách bảo đảm bình an nên ghi nhớ – iVIVU.com

Dùng họ để chứng nhận, đổi phòng khi làm thủ tục, kiểm tra quầy lễ tân, tránh phòng tầng trệt… là các biện pháp để bảo đảm bình an cho du khách khi nghỉ tại khách sạn.

Xem thêm: Mẹo du lịch
Lưu trú tại khách sạn: 13 cách đảm bảo bình an nên ghi nhớ
Chọn khách sạn hạn chế người ngoài: Khi lựa chọn điểm nghỉ chân, du khách nên chọn các cơ sở hạn chế người ra vào. Đó là các khách sạn chỉ cho bạn bấm nút lên thang máy lên các tầng nếu có chìa khóa phòng (thẻ từ).
Chọn khách sạn hạn chế giễu người ngoài: Khi chọn điểm nghỉ chân, du khách nên chọn các cơ sở hạn giễu cợt người ra vào. Đó là các khách sạn chỉ cho bạn bấm nút lên thang máy lên các tầng nếu có chìa khóa phòng (thẻ từ).

Dùng họ, tên đệm khi nhận phòng: Một trong những cách đơn giản nhất để giữ bí mật thông tin cá nhân là tránh dùng tên khi nhận phòng, bạn nên dùng chữ cái đầu và họ của mình. Nữ giới đi du lịch một mình nên dùng chức danh “Mrs.” (Bà - người đã kết hôn) để tạo ấn tượng rằng bạn đi cùng với ít nhất một người nữa.
Dùng họ, tên đệm khi nhận phòng: Một trong những cách dễ chơi nhất để giữ kín đáo thông tin cá nhân là tránh dùng tên khi nhận phòng, bạn nên dùng chữ cái đầu và họ của mình. Nữ giới đi du lịch một mình nên dùng chức danh “Mrs.” (Bà – người đã kết duyên) để tạo ấn tượng rằng bạn đi cùng với ít nhất một người nữa.

Đổi phòng khi đến nơi: Khi nhận phòng, bạn có thể đề nghị lễ tân đổi sang số phòng khác, để tránh trường hợp có người biết trước phòng bạn sẽ ở.
Đổi phòng khi tới nơi: Khi nhận phòng, bạn có thể đề nghị lễ tân đổi sang số phòng khác, để tránh trường hợp có người biết trước phòng bạn sẽ ở.

Kiểm tra quầy lễ tân: Sau khi nhận phòng, bạn nên sử dụng điện thoại di động gọi cho quầy lễ tân, hỏi xem có thể nói chuyện với mình không. Nếu họ cho biết số phòng của bạn, đó là tín hiệu không tốt. Câu trả lời bạn mong muốn sẽ là: “Để tôi nối máy cho bạn”.
Kiểm tra quầy lễ tân: Sau khi nhận phòng, bạn nên sử dụng điện thoại thiết bị cầm tay gọi cho quầy lễ tân, hỏi xem có thể rỉ tai với mình không. Nếu họ cho biết số phòng của bạn, đó là tín hiệu không tốt. Câu trả lời bạn mong muốn sẽ là: “Để tôi nối máy cho bạn”.

Đặt biển “Miễn làm phiền” ngoài cửa khi rời phòng: Khi phải ra ngoài, bạn nên tạo ấn tượng rằng vẫn có người trong phòng mình. Bạn có thể đặt biển “Miễn làm phiền” và bật ti-vi để có âm thanh trong phòng.
Đặt biển “Miễn làm phiền” ngoài cửa khi rời phòng: Khi phải ra ngoài, bạn nên tạo tuyệt hảo rằng vẫn có người trong phòng mình. Bạn có thể đặt biển “Miễn làm phiền” và bật ti-vi để có âm thanh trong phòng.

Ở phòng tầng từ 4 đến 6: Phòng cao nhất thang cứu hỏa có thể vươn tới khi có hỏa hoạn thường là từ tầng 4 tới tầng 6. Cẩn thận hơn, bạn có thể chọn phòng gần cầu thang bộ.
Ở phòng tầng từ 4 đến 6: Phòng cao nhất thang cứu hỏa có thể vươn đến khi có hỏa hoạn thường là từ tầng 4 đến tầng 6. Chú ý hơn, bạn có thể lựa chọn phòng gần cầu thang bộ.

Tránh ở tầng trệt: Du khách không nên chọn phòng ở tầng trệt, do đây là mục tiêu dễ bị tấn công hay đột nhập nhất.
Tránh ở tầng trệt: Du khách không nên chọn phòng ở tầng trệt, do đây là mục tiêu dễ bị tiến công hay đột nhập nhất.

Lấy danh thiếp quầy lễ tân: Điều này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn bị lạc, nhất là khi bạn không biết tiếng địa phương. Ít nhất trên danh thiếp cũng có địa chỉ và số điện thoại của khách sạn.
Lấy danh thiếp quầy lễ tân: Điều này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn bị lạc, nhất là khi bạn không biết tiếng địa phương. Ít ra trên danh thiếp cũng có địa chỉ và số điện thoại của khách sạn.

Đừng viết tên trên bìa treo cửa: Nếu khách sạn đưa cho bạn bìa treo cửa để yêu cầu lấy thêm đồ ăn hay dọn phòng, bạn không nên viết tên mình lên đó, tránh bị nhận diện.
Đừng viết tên trên bìa treo cửa: Nếu khách sạn đưa cho bạn bìa treo cửa để đòi hỏi lấy thêm đồ ăn hay dọn phòng, bạn không nên viết tên mình lên đó, tránh bị nhận diện.

Xác minh nhân viên với quầy lễ tân: Khi có người nhận là làm việc cho khách sạn, bạn nên gọi cho quầy lễ tân để xác minh trước khi cho họ vào phòng. Đồng thời, bạn cũng nên chọn khách sạn có dịch vụ lễ tân 24/7h, phòng trường hợp khẩn cấp.
Xác minh nhân viên với quầy lễ tân: Khi có người nhận là làm việc cho khách sạn, bạn nên gọi cho quầy lễ tân để xác minh trước khi cho họ vào phòng. song song, bạn cũng nên chọn lựa khách sạn có phục vụ lễ tân 24/7h, phòng trường hợp khẩn cấp.

Xem đánh giá khách sạn: Khi tìm nơi nghỉ, bạn nên để ý tới các đánh giá về vấn đề an ninh. Đánh giá của khách từng ở sẽ giúp bạn biết thêm về an ninh trong khu vực, khách sạn có máy quay giám sát và biện pháp để bảo vệ an toàn thông tin cho khách hay không.
Xem bình chọn khách sạn: Khi tìm nơi nghỉ, bạn nên lưu ý đến các đánh giá về vấn đề an toàn. Đánh giá của khách từng ở sẽ giúp bạn biết thêm về an toàn trong khu vực, khách sạn có máy quay giám sát và biện pháp để bảo vệ an toàn thông tin cho khách hay không.

Che mắt thần trên cửa: Người khác có thể dễ dàng nhìn vào phòng bạn qua lỗ ngắm trên cửa. Bạn có thể dễ dàng ngăn chặn điều này bằng cách dán băng cá nhân (urgo) lên trên.
Che mắt thần trên cửa: Người khác có thể tiện lợi nhìn vào phòng bạn qua lỗ ngắm trên cửa. Bạn có thể dễ ợt chặn lại điều này bằng cách dán băng cá nhân (urgo) lên trên.

Sử dụng thiết bị chặn cửa: Bạn có thể đặt thiết bị nhỏ gọn này ở chân cửa để tránh trường hợp có người đột ngột mở cửa vào phòng bạn. Nhiều khách sạn có chốt xích. Bạn nên sử dụng chốt này khi mở cửa, xem đối tượng là ai rồi mới tháo chốt.
Sử dụng vũ trang chặn cửa: Bạn có thể đặt vũ trang nhỏ gọn này ở chân cửa để tránh trường phù hợp có người đột ngột mở cửa vào phòng bạn. Nhiều khách sạn có chốt xích. Bạn nên sử dụng chốt này khi mở cửa, xem đối tượng là ai rồi mới tháo chốt.

BẠN CẦN MỘT NƠI LƯU TRÚ VỚI GIÁ HỢP TÚI TIỀN TRONG HÀNH TRÌNH DU LỊCH, ĐỪNG NGẦN NGẠI GỌI NGAY TỚI SỐ 1900 1870 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHÉ

Theo Zing News

Đặt phòng khách sạn trực tuyến với giá tốt nhất tại iVIVU.com

***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com
iVIVU.com March 31, 2016

Xem tại: xếp hạng sao khách sạn

About lethanhsang

Check Also

Phương pháp chuẩn, chữ con tôi rất đẹp

Ngày nay, tôi thấy rất nhiều bà mẹ than thở rằng chữ con mình xấu …