Home / Báo Giá Sản Phẩm / hướng dẫn chọn tìm máy giặt, sua chua may giat

hướng dẫn chọn tìm máy giặt, sua chua may giat

Việc sua may giat trước tiên cần khiến khi quyết định tìm máy giặt là bạn lên kế hoạch trước một tí. Cần biết được nhu cầu của mình, ví dụ: Bạn dành bao nhiêu thời gian cho giặt đồ? Bạn có một gia đình lớn đòi hỏi phải giặt áo xống hàng ngày? hoặc độc thân? hay một cặp vợ chồng chưa có con?

Cân kể xem xét nơi đặt máy giặt cũng rất cấp thiết. chẳng hạn bạn sống ở căn hộ, nơi đặt máy có nhẽ là một vấn đề. nếu bạn có một ngôi nhà nhiều tầng, diện tích có lẽ vẫn còn một vấn đề, nhưng ở giác độ vị trí nào trong nhà và thay đổi mẻ giặt thế nào cho tiện dụng hơn.

Hãy nghĩ về việc khi nào và bạn giặt sửa máy giặt tại nhà áo xống thế nào sẽ giúp bạn quyết định kích thước của máy giặt cần tìm và chọn lựa chế độ giặt tiện cả đôi đường đối với nhu cầu của gia đình mình. giả tỉ bạn đề cao việc không tốn điện, có một đôi lựa chọn để tạo ra bắt buộc này.

Tóm lại, trong bất kỳ trường hợp nào, những điểm chính để xem xét tậu máy giặt bao gồm kích thước và kiểu máy, công suất, chế độ giặt, nhiệt độ, điều khiển và hiệu quả năng lượng.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có thể tuyển chọn máy giặt hợp lý với nhà mình.

KÍCH CỠ VÀ mẫu mã

Máy giặt dành cho hộ gia đình thường có kích thước rộng từ khoảng 60 cm đến 84 cm. Kích thước các mẫu máy giặt cửa trước là khác nhau.

Có máy giặt – máy sấy kết hợp: được mẫu mã cho các không gian nhỏ, có thể là loại side-by-side hoặc phần lớn trong một. Trước khi chọn một trong những kiểu máy này, cân kể nơi máy sẽ được đặt.

Khi mua sửa máy giặt tại nhà một chiếc máy giặt mới, bạn có ba sự chọn lựa về kiểu máy: máy giặt lồng đứng (máy giặt cửa trên); máy giặt lồng nghiêng và máy giặt lồng ngang (máy giặt cửa trước). Mỗi loại có điểm mạnh, nhược điểm riêng.

Máy giặt lồng đứng bình thường

may giat cua tren

Máy giặt cửa trên nay có ngoại hình nhiều hình thức chứ không chỉ là hình hộp chữ nhật

Ưu điểm: Các máy giặt nắp mở trên là phải chăng nhất trong số các loại máy giặt. Bỏ đồ cần giặt hoặc thêm đồ giặt ở giữa chu trình giặt dễ hơn nhiều so với máy giặt lồng ngang.

Nhược điểm: sử dụng nhiều nước nhất và tốn điện hơn. hồ hết các mẫu này hơi ồn và trọng tải có thể bị mất cân bằng. Mức tiêu thụ điện của máy giặt cửa trước làng nhàng khoảng 420 watt.

Máy giặt cửa trước

may giat cua truoc

Máy giặt cửa trước có hai loại lồng nghiêng và lồng ngang

Máy giặt lồng nghiêng

Ưu điểm: Cấu tạo lồng nghiêng với ảnh hưởng giặt 3 chiều và tốc độ vòng quay lớn trong thời kỳ giặt giúp tăng hiệu quả giặt sạch. Loại máy giặt này có phòng ban tạo sóng siêu thanh có khả năng tạo bọt khí, trục đường cấp nước giặt vào máy hòa tan nhanh xà phòng giúp cho việc thẩm thấu đồ giặt dễ dàng, nhanh chóng và chắt lót điện năng.

Nhược điểm: Khi vắt, phát ra tiếng ồn lớn hơn, giá đắt hơn so với máy giặt lồng đứng thông thường và có thể đắt ngang với máy giặt lồng ngang.

Máy giặt lồng ngang

Những máy giặt này chỉ khiến cho đầy nước một phần. Chúng làm cho sạch quần áo bằng cách nâng áo xống lên trên đỉnh trống giặt và thả chúng vào nước. Máy hoạt động tốt nhất với bột giặt hiệu quả cao, ít bọt.

ưu thế: Những máy giặt cửa trước tốt nhất có thể sạch hơn và hiệu quả hơn các máy giặt nắp trên hiệu quả cao tốt nhất mà không cần tốn thêm giá thành. hầu hết máy giặt cửa trước có thể chịu tải được từ 5,4-9kg. Thậm chí, loại máy này có tốc độ quay mau lẹ hơn loại máy nắp mở trên, giúp giảm thời kì vắt và chắt lót điện hơn. Máy giặt cửa trước có xu hướng chạy rất êm (như một số máy nắp mở trên). Nhiều máy có thể gắn với máy sấy để bóp chắt không gian sàn.

Nhược điểm: Máy giặt cửa trước có tốc độ quay cao có thể rung quá nhiều đến các máy được đặt gần đó. Giá máy giặt cửa trước thường đắt hơn so với máy giặt nắp mở trên. Song nên lưu ý các mức giá khác khi vận hành máy như nước, điện thấp hơn do vậy xét cho cùng, máy giặt cửa trước không đắt hơn so với máy giặt cửa trên xét về cả vòng đời sử dụng sản phẩm.

thời gian hoàn tất một mẻ giặt của máy giặt cửa trước cũng giặt lâu hơn so với máy giặt cửa trên nhưng với mức tiêu thụ điện nhàng nhàng khoảng 150 watt thì tính ra, máy giặt cửa trước vẫn không tốn điện hơn so với máy giặt cửa trên.

Máy giặt không tốn diện tích

Các máy giặt compact này có kích thước chiều rộng/ ngang từ khoảng 60 cm trở xuống so với khoảng 70 cm máy giặt cỡ hồ hết.

Ưu điểm: Bạn có thể đặt máy ở trong tủ quần áo và kéo chúng ra bếp để lấy nước.

Nhược điểm: Chỉ có thể chịu được tải trọng từ 3,6 – 6 kg.

CÔNG SUẤT

Khi chọn một máy giặt, cân nhắc cả công suất và dạng tải. Công suất phụ thuộc vào kích cỡ của lồng giặt. Các gia đình có trẻ thơ và vài lần giặt hàng ngày có thể thích sự thuận lợi của máy giặt công suất lớn. Các mẫu công suất nhỏ dùng ít nước và điện, có thể kinh tế với những người chưa có hôn phối và vợ chồng son. Các máy giặt cửa trước tiêu dùng ít nước hơn và gần gũi với môi trường.

TÍNH NẲNG

tụ họp vào những tính năng cơ bản. Nhiều mẫu máy tiên tiến có thêm một số tính năng mới phức tạp và rối rắm hơn. Dưới đây là các tính năng của máy giặt nên lưu ý:

Tự động

Tự động cho chất tẩy rửa và xả làm cho mềm vải dạng bột hoặc chất lỏng ở thời điểm phù hợp trong quá trình giặt. Tự động điều khiển mực nước chọn lượng nước đúng cho mỗi mẻ giặt để ngăn ngừa quá đầy.

Chế độ giặt

Ở các mẫu Căn cứ, bạn thường sẽ sắm thấy khoảng bốn chế độ bao gồm chế độ giặt nặng, bình thường, giặt nhẹ nhõm và giặt sơ mi, quần áo dễ nhăn (permanent press). Các mẫu máy hiện đại có các chế độ căn bản này và hơn chục chế độ khác như giặt trước bằng tay, quay và vắt, vết bẩn thỉu, hơi nước, khăn tắm, giường, săn sóc em bé, bự chảng / lớn, bông / thông thường. Tùy thuộc vào sự phức tạp của tủ xống áo của bạn, bạn có thể không cần thêm các chế độ ngoài chế độ basic.

Mức nước

Trong dĩ vãng, toàn bộ máy giặt có ba cỡ “mẻ giặt” quyết định mức nước: nhỏ, vừa; lớn và nặng. Các máy giặt hiện đại thường có các cảm biến dò cỡ mẻ giặt và lượng nước cấp thiết.

Tốc độ quay

Các mẫu chuẩn thường quay xống áo ở khoảng từ 700 đến 1.600 vòng mỗi phút – có nghĩa rằng áo xống gần như khô khi lấy ra khỏi máy. làm khô chỉ mất ít thời gian và ở nhiệt độ thấp. Các máy tiên tiến có tốc độ quay lên đến 2000 vòng/ phút.

Chế độ khá nước

Tính năng này hứa để làm sạch tốt hơn và để diệt trùng các loại vải. Các mẫu máy giặt có chế độ khá nước được thí nghiệm và cho kết quả giặt sạch tốt hơn và thậm chí còn sạch hơn ngay cả trùng hợp đặt chế độ tương đối nước. Chế độ tương đối nước cũng bóp chắt sử dụng nước tổng thể. hẳn nhiên, máy giặt có tính năng này đắt hơn các máy giặt hàng đầu khác. Các nhà cung cấp đồ gia dụng hàng đầu như LG, Whirlpool, và Samsung đều có máy giặt tương đối nước.

hẹn giờ trước

Một số máy giặt có vật dụng các cảm biến báo động cho bạn biết quá trình nào của chế độ sẽ hoàn tất. Các máy giặt khác gồm các chế độ chậm để bạn đặt thời kì chạy một mẻ giặt.

Chống khuẩn

Một số máy giặt, như SilverCare của Samsung, dùng công nghệ có khả năng “diệt vi khuẩn”, có nghĩa bạn có thể sử dụng nước lã để giặt áo xống và chúng vẫn sạch. công nghệ này giảm nhu cầu sử dụng nước nóng và không lãng phí điện năng.

Êm

Các dịch vụ có khoa học giảm tiếng ồn riêng và các mẫu có độ rung phải chăng cho hoạt động im tĩnh hơn.

Điều khiển

Bạn có chán nghe âm thanh quay số máy giặt? Nhiều máy giặt có bàn di điều khiển cảm ứng (touchpad) tích hợp các menu cho các chương trình được tùy chỉnh. Một số mẫu đưa ra các chế độ đặc trưng cho vải như lụa cũng như bốn hoặc nhiều hơn bốn mức cài đặt nước.

Các chế độ được tùy chỉnh có thể gây bối rối, đặc biệt khi bạn làm quen với chúng. Các chế độ basic có thể xử lý phần nhiều nhu cầu giặt và bạn có thể cài đặt chế độ đặc thù nhất với các nút hoặc quay số. Ba cài đặt mực nước là nhiều.

Lồng chất lượng cao

Hãy sắm lồng thép chống gỉ hoặc nhựa. Không như lồng tráng men, thép không gỉ hoặc nhựa sẽ không không rỉ sét giả như nó bị rạn vỡ. Và trống không gỉ có thể chịu được tốc độ quay cao hơn, lấy nhiều nước hơn và tăng tốc độ làm khô.

ngoại hình

Các mẫu máy giặt hiện giờ không chỉ có màu trắng. Bạn có thể chọn máy màu cam, đỏ, đen, xám, thép không gỉ và thậm chí cả màu xanh nửa đêm.

Cài đặt nhiệt độ

Điều chỉnh nước tới nhiệt độ xác thực cho chế độ bạn đặt. hồ hết máy giặt trộn nước nóng và lạnh theo tỷ lệ đặt trước. Ở các mẫu tiên tiến, có nhiều chọn lọc liên minh nhiệt độ hơn dành cho các dạng vải như thêm nóng – lạnh, nóng – lạnh, ấm – ấm, ấm – lạnh và lạnh – lạnh. Ở các mẫu chuẩn, có khuynh hướng để người dùng cài đặt các mức cơ bản nóng-lạnh cho đồ trắng, ấm-lạnh cho đồ giặt nhẹ, lạnh – lạnh cho màu tối. không những thế, có thể điều chỉnh nhiệt độ cho nước giặt đặc biệt lạnh.

bên cạnh đó, nhiều anh chị cho biết họ không để ý nhiều đến cài đặt nhiệt độ và tính năng này hầu như không sử dụng.

CÁC nhãn hàng MÁY GIẶT

Các thương hiệu máy giặt hàng đầu trên toàn cầu hiện nay là Frigidaire, GE, Kenmore, Maytag, Samsung, LG, Electrolux và Whirlpool, Bosch và Miele.

Hiện ở thị trường Việt Nam phổ biến là máy giặt Electrolux, Samsung, LG, Hitachi, Panasonic. Máy giặt GE, Ariston và Bosch hay Miele có nhưng không nhiều.

thương hiệu máy giặt lồng đứng được ưa chuộng là Hitachi, LG và Samsung bởi chạy êm và không tốn điện, nước, giá cũng phải chăng.

nhãn hàng máy giặt cửa trước gồm Samsung, LG – đây là hai thương hiệu máy giặt áp dụng công nghệ Động cơ dẫn động trực tiếp biến tần hay kể một phương pháp thuần tuý là máy không dùng dây cu-roa nên tốc độ quay vắt mạnh mà vẫn êm.

Electrolux là một nhãn hiệu lừng danh từ lâu nhưng hiện các máy giặt của nhà sản xuất vẫn tiêu dùng dây cu-roa nên máy chạy bị rung và ồn hơn.

Máy giặt Ariston, Bosch nhập khẩu chạy êm, hình thức tinh tế, sang trọng nhưng giá thành đắt hơn so với các nhãn hàng phổ biến như LG, Samsung, HItachi, Panasonic.

tuy nhiên, nhãn hiệu chỉ là một nguyên tố trong số các nhân tố để bạn tính toán, chọn tìm máy giặt. Điều không thể lãng quên là bạn sắm được chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu chứ không hề tìm máy giặt theo nhãn hàng ưa thích.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

About anhdon11

Check Also

Vì sao Hương Giang Idol không xứng đáng xuất hiện trên truyền hình?

Không phải đến scandal với nghệ sĩ Trung Dân xảy ra, người ta mới nhận …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *