Home / Báo Giá Sản Phẩm / Dự án bãi đậu xe thông minh cao tầng lắp ghép trên địa bàn đô thị

Dự án bãi đậu xe thông minh cao tầng lắp ghép trên địa bàn đô thị

Mới đây, UBND Tp.HCM đã có ý kiến về việc đầu tư chi tiết bãi đậu xe thông minh cao tầng lắp ghép trên địa bàn đô thị.

 

 

 

Nhà đậu xe tại phi trường Tân Sơn Nhất – một trong những nơi đậu xe
đương đại nhất Tp.HCM hiện nay. Ảnh: TTO

 

 

Cụ thể, trong thời kì chưa triển khai đầu tư xây dựng cái công trình theo quy hoạch được phê duyệt, Tp.HCM đồng ý về nguyên tắc đầu tư xây dựng và khai thác nhất thời những bãi đậu xe sáng ý tại những vị trí đất đủ điều kiện để phục vụ nhu cầu dừng đậu xe tại khu trọng điểm tỉnh thành theo như yêu cầu của Sở giao thông vận chuyển.

Theo đó, UBND Tp.HCM giao Sở liên lạc vận chuyển chủ trì phối hợp với các sở-ngành liên tưởng có liên can nghiên cứu, xác định cụ thể những vị trí đất đủ điều kiện (gồm cả thời hạn vỡ hoang tương ứng) và hình thức đầu tư ăn nhập để hướng dẫn những nhà đầu tư có quan tâm thực hành theo quy định.

Trước đó, cuối tháng 12/2016, Sở giao thông tải Tp.HCM đã có văn bản gửi UBND Tp.HCM về yêu cầu xây dựng dự án hệ thống đậu xe thông minh En-Parking Lam Sơn tại công trường Lam Sơn (quận 1) theo hợp đồng xây dựng – sở hữu – kinh doanh (BOO).

Theo đề nghị, dự án được xây dựng trên khu đất khoảng 1.410m2, có tổng số tầng đậu xe là 9 tầng (không gồm tầng mái) với chiều cao 21,8m. Trong đó, tầng 1 làm sảnh đón tiếp và lối nhận/trả xe, từ tầng 2 đến tầng 9 dành để đậu ô tô 4 chỗ và 7 chỗ với sức chứa 168 chỗ. Bãi giữ xe sẽ sử dụng công nghệ robot tự động xếp ô tô 4 chỗ và 7 chỗ. Được biết, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 161 tỷ đồng và dự định tiến độ thi công xây dựng tối đa 14 tháng, thời kì khai thác công trình trong 30 năm.

 

Sau khi duyệt y, Sở giao thông vận tải Tp.HCM cho rằng, vị trí công trường Lam Sơn được quy hoạch là bãi đỗ xe ô tô với diện tích 0,1 ha, nhưng vị trí khu đất đề nghị lại thuộc đất công viên cây xanh, thành thử chưa thích hợp và không đủ điều kiện để chọn lựa dự án thực hành theo hình thức đối tác công tư.

Song theo Sở giao thông tải Tp.HCM, nhu cầu đỗ xe tại khu vực trọng điểm thành phố hiện nay là rất lớn nên cơ quan này vẫn kiến nghị UBND Tp.HCM phê chuẩn chấp thuận chủ trương cho phép thực hành đầu tư xây dựng bãi đậu xe sáng dạ cao tầng lắp ghép tại cái khu đất thuộc công trường Lam Sơn và công viên 23/9.

đồng thời, Sở giao thông vận chuyển cũng khuyến nghị UBND Tp.HCM chỉ nên chấp nhận đầu tư theo hình thức cho xây dựng và khai thác có thời hạn cho đến khi nhu cầu đậu xe tại trung tâm giảm đi, vận chuyển hành khách công cộng phát triển sẽ hoàn trả mặt bằng để thực hiện theo quy hoạch.

 

About anhdon11

Check Also

Vì sao Hương Giang Idol không xứng đáng xuất hiện trên truyền hình?

Không phải đến scandal với nghệ sĩ Trung Dân xảy ra, người ta mới nhận …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *