Home / Quảng Cáo Đối Tác / Đọc ngay những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ đông Sanaky

Đọc ngay những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ đông Sanaky

Tủ đông hay tủ đông lạnh là cái tên quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người trong chúng ta. Ngày nay nó vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống ở những nơi quen thuộc như nhà hàng, siêu thị, tạp hóa hay quán kem bán dạo trong công viên, bên đường,….

Đối với các siêu thị lớn thường sẽ có đội ngũ kỹ thuật điện máy chuyên nghiệp xử lý các lỗi máy móc khi có vấn đề xảy ra, nhưng đối với các cửa hàng nhỏ lẻ thì việc xử lý thường gặp nhiều khó khăn hơn, gọi thợ  sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. ở winline.vn chúng tôi cung cấp các loại tủ đông sanaky chính hãng bảo hành tận nhà cho người tiêu dùng

Vì thế, ở bài viết này Sanaky miền bắc xin đề cập đến một số lỗi thường gặp và cách khắc phục đơn giản như sau.

tủ đông sanaky

  • Đèn hiển thị không sáng hay lốc máy không hoạt động: Lỗi này rất thường gặp đối với những người lần đâu sử dụng tủ đông, lỗi thường do nguồn chưa vào điện, lỏng ổ cắm hay ổ cắm không có điện. Khi đó bạn chỉ cần một chiếc bút điện kiểm tra lại xem ổ cắm đã có điện hay chưa, cấp điện cho ổ điện và cắm phích chặt vào ổ.
  • Sau bước trên bạn đã thấy đèn sáng nhưng lốc máy không chạy? Đây là do điện áp quá thấp ( < 140V) hoặc ngược lại nếu điện áp quá cao ( >240V) thì sau khi khởi động được một phút thì lốc tự ngắt, sau đó lại khởi động lại rồi tắt,tiến trình cứ lặp lại như vậy. Lúc này, bạn nên mua máy ổn áp để ổn định dòng điện, vì nếu điện áp không ổn định sẽ làm hư hại các thiết bị điện không chỉ riêng gì tủ đông.
  • Nếu sau một quá trình sử dụng, bạn thấy tủ đông không lạnh, khi khởi động hoặc tắt đều tạo ra tiếng kêu. Lỗi này thường do để quá nhiều thực phẩm hoặc vị trí công tắc không thích hợp. Bạn nên điều chỉnh hoặc sắp xếp lại thực phẩm, tăng độ lạnh cao hơn để có được nhiệt độ tối ưu cho khối lượng lớn thực phẩm.
  • Ngoài ra khi tủ phát ra những âm thanh lạ bạn cần xem lại ví trí đặt đủ có kê sát cái gì không, đã cân bằng chưa.
  • Chạm tay vào tủ nếu thấy tê có thể do chưa nối mát cho tủ, tay ướt, tủ đông bị dò điện.Trong trường hợp này bạn cần nối mát, kiểm tra lại dây điện , thay dây hoặc nối lại nếu có chỗ hở cho thời tiết hoặc chuột cắn dây.
  • Tủ đông loại nhỏ có mùi, nước chảy ra sau một quá trình sử dụng thì bạn hãy nhanh chóng chuyển thực phẩm ra ngoài, vệ sinh sạch sẽ tủ, sắp xếp lại sản phẩm một cách khoa học, thường xuyên lau chùi để đảm bảo tủ luôn hoạt động tốt và không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Nhiệt độ tủ hạ xuống nhanh khi lốc máy làm việc vẫn bình thường: Lỗi này thường do nhiều nguyên nhân khác nhau như mở tủ thường xuyên, quá nhiều thực phẩm, lớp tuyết dày, bề mặt dàn bám bẩn, zoăng hỏng hoặc sai vị trí. Xử lý các lỗi này bạn chỉ cần chú ý một chút trong quá trình sử dụng như lau chùi sạch sẽ, tránh mở tù nhiều, đặt lại vị trí zoăng cửa.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thể tự xử lý được các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng sản phẩm để tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay mới, tăng tuổi thọ cho sản phẩm, đảm bảo tủ đông luôn hoạt động tốt để bảo quản thực phẩm tối ưu.

Xem thêm : mua lò nướng bánh sanaky tại sanaky miền bắc

 

About winline

Check Also

Đánh giá so sánh giữa 2 loại bếp phổ biến hiện nay bếp từ và bếp hồng ngoại

Đánh giá so sánh giữa hai loại bếp, cho chúng ta cái nhìn khách quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *