Home / Sản Phẩm / Đồ chơi lập trình không sử dụng máy tính – Khuynh hướng giáo dục bằng trò chơi lanh lợi giúp phát hành tư duy ở trẻ em thế kỷ 21

Đồ chơi lập trình không sử dụng máy tính – Khuynh hướng giáo dục bằng trò chơi lanh lợi giúp phát hành tư duy ở trẻ em thế kỷ 21

Các món đồ chơi lập trình cho trẻ em mang đến cho trẻ những trò chơi tư duy giúp phát hành trí tuệ và tăng tính sáng tạo. Đồ chơi lập trình là dạng đồ chơi cao cấp, an ninh tuyệt đối với trẻ, được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Theo thiên hướng phát hành như vũ bão của công nghiệp tin tức, các dạng đồ chơi lập trình không cần sử dụng máy tính đã ra đời, trò chơi lập trình nhiều người biết đến hiện giờ là Mê Cung Ánh Sáng ( Laser Maze), Chuyên Gia Lập Trình ( Code Master), Giải Cứu Xe Hơi ( Rush Hour) được sản xuất bởi tổ chức kinh doanh trò chơi thông minh hàng đầu của Mỹ là Thinkfun

Lập trình là gì ?
Trước tiên, chúng ta cần hiểu “Lập trình” chính là tạo lập ra chương trình cho 1 vật / người xác định. Nói dễ chơi, “Lập trình” chính là “Ra lệnh” cho sự vật/con người bằng cách sử dụng ngôn ngữ mà cả 2 cùng hiểu.
Ví dụ vài dạng lập trình
Ra lệnh cho con bạn đánh răng, súc miệng lúc 9 giờ tối hàng ngày
Ra lệnh cho quân cờ của bạn ăn quân cờ của đối thủ bằng cách: Cầm quân cờ, di chuyển đến ô quân cờ địch thủ đang đứng, đá quân của địch thủ ra, đặt quân của mình vào.
Viết ra phần mềm tự động click cho máy tính
Vậy, chúng ta thấy lập trình không nhất thiết phải sử dụng máy tính, đồ chơi lập trình có thể sử dụng máy tính hoặc không sử dụng máy tính
Như với việc chơi cờ, sau 1 thời điểm rèn luyện, bạn sẽ tư duy tốt hơn, chơi “lên tay” hơn. Đó là chức năng của việc rèn luyện sản xuất óc phán đoán, tư duy có chuỗi hệ thống và kỹ năng nhìn trước những bước đi của kẻ địch
Lap-trinh-danh-cho-tre-em
                                                                                               Trẻ em có thể học lập trình để sản xuất tư duy ngay từ nhỏ

Đồ chơi lập trình là sự cấu kết của đồ chơi mưu trí và các nhân tố kĩ nghệ.
Trên thị trường nhan nhản các loại đồ chơi, từ đồ chơi bình thường tới các dạng đồ chơi trí tuệ, thỉnh thoảng bạn không biết nên định hướng cho con chơi trò chơi gì để phát hành tư duy tốt hơn. Hồi xưa, chúng ta hay chơi các trò “cờ” được cho là giúp phát hành tư duy như cờ vua, cờ tướng, cờ caro, hiện nay trẻ con được đưa cho cái ipad là chơi đủ trò trên đó khiến các bậc thân phụ mẹ lo ngại đến sự phát triển tư duy của trẻ.
Phục vụ nhu cầu đó, các dạng đồ chơi lập trình không cần sử dụng máy tính đã ra đời, các món đồ chơi giúp trẻ tư duy tốt hơn bằng cách suy nghĩ “step by step” để giải đố, vượt qua thử thách.
Qua những thí nghiệm và phân tích khoa học, nhà đóng chai đồ chơi lập trình đã đưa ra trò chơi lôi cuốn, giúp rèn luyện tư duy logic ở trẻ em, giúp trẻ rèn luyện trí nhớ và tạo ra khả năng linh hoạt.
Các dạng đồ chơi lập trình thông thường trên thế giới hiện nay gồm các dạng như: Trò chơi điều khiển robot (Robotics ), Lắp ráp, Giải đố logic ( Code master, rush hour ) , Giải mã mê cung ( lazer maze,… )
do-choi-lap-trinh-code-master
                                                                                    Code Master – Trò chơi lập trình cho trẻ từ 8 tuổi

Đồ chơi lập trình được các nhà đóng hộp Mỹ khuyên dùng cho trẻ từ 8 tuổi trở lên, dĩ nhiên Dochoilaptrinh.com thấy rằng nếu được sự hướng dẫn từ người lớn, trẻ 6 tuổi đã có thể chơi được những cấp độ đầu tiên.
Bây chừ, đồ chơi lập trình giúp sản xuất tư duy của trẻ chưa được bán rộng rãi mà chỉ có tại các hệ thống giáo dục lập trình cho trẻ em. Bởi tính phức tạp của dạng đồ chơi thông minh này nên trẻ cần được chỉ dẫn chơi từ thầy cô hoặc phụ thân mẹ.
giao-duc-lap-trinh
                                 Thầy cô chỉ dẫn trẻ chơi trò chơi lập trình ở lớp học

Lập trình như một ngoại ngữ, chơi đồ chơi lập trình giúp trẻ biết ngôn ngữ mới
Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ toàn cầu, chung hơn cả tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Tây Ban Nha.  Việc hiểu ngôn ngữ lập trình giúp bạn có được sự dễ ợt trong phát triển công việc ở bất kỳ đâu. Thông qua chơi trò chơi lập trình thường xuyên, trẻ sẽ quen với dạng ngôn ngữ này
ngon-ngu-lap-trinh-giup-con-nguoi-giao-tiep-voi-robot
                                           Ngôn ngữ lập trình giúp con người giao tiếp với robot

Rèn luyện đầu óc, tạo ra tư duy, tăng kĩ năng suy nghĩ và trí nhớ
Các trò chơi lập trình đòi hỏi trẻ phải nhớ nhiều bước đi, sau đó ra lệnh liên tục cho “Robot” thi hành mệnh lệnh. Để vượt qua các cấp độ, trẻ phải thử nhiều phương án và nhớ các nước đi. Qua đó, trẻ sản xuất “tầm nhìn xa” để đưa ra 1 chuỗi lệnh dài đưa “robot” tới đích.
bo-do-choi-lap-trinh
                                                   Bộ đồ chơi giáo dục lập trình cho trẻ em

Đồ chơi mới lạ, hấp dẫn, là version ngoài đời thực của game trên ipad
Trẻ em thường thích đồ chơi đa dạng và màu sắc sặc sỡ một chút. Hiểu được điều đó nên các nhà đóng gói đồ chơi lập trình đưa ra các món đồ chơi với nhiều hình dạng lạ mắt và màu sắc phú quý . Các trò chơi được lấy ý nghĩ đó từ các game được mến mộ nhất trên Apple Store và Google Play Store
do-choi-lap-trinh-khong-dung-may-tinh
                                                                Đồ chơi lập trình không cần sử dụng iPad , máy tính

Bình yên tuyệt đối với trẻ nhỏ
Đồ chơi được nhập khẩu từ các nước sản xuất đồ chơi thông minh dành cho trẻ em hàng đầu như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Bảo đảm bình yên cho sức khỏe của trẻ.
Giúp trẻ luyện tính kiên nhẫn
Mức độ khó của trò chơi lập trình sẽ tăng dần nhưng vẫn đảm bảo tính thu hút, nhờ đó sẽ giúp trẻ quen với việc suy nghĩ để tìm phương án giải quyết vấn đề.
do-choi-lap-trinh-2221
                                                       Đồ chơi dành cho cả bé trai lẫn bé gái, giúp trẻ rèn tính kiên nhẫn

Tăng tài năng gắn kết giữa bố mẹ và trẻ
Đồ chơi lập trình có thể chơi tập thể, trẻ em sẽ rất muốn có người lớn chơi cùng để hỏi cũng như thể hiện bản thân.
Phụ huynh có thể mua món đồ chơi phát triển trí tuệ này cho trẻ như một món quà nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1 / 6, tết trung thu , quà sinh nhật hay chỉ là để thể hiện tình cảm với con.

Đồ chơi lập trình là dòng đồ chơi thế hệ mới, bằng nhiều nghiên cứu khoa học, những bộ đồ chơi lập trình được chứng minh là giúp tăng tính sáng tạo, phát hành tư duy ở trẻ nhỏ. Bây chừ trên thị trường có vài sản phẩm đồ chơi xuất xứ Mỹ của thương hiệu Thinkfun như: Code Master ( dành cho trẻ từ 8 tuổi trở lên), Laser Maze Jr ( dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên), Rush Hour ( dành cho trẻ 8 tuổi trở lên ) …

San sẻ:

Có liên quan

Xem thêm: tainangnhi

About lethanhsang

Check Also

Phương pháp chuẩn, chữ con tôi rất đẹp

Ngày nay, tôi thấy rất nhiều bà mẹ than thở rằng chữ con mình xấu …