Home / Sản Phẩm / Để trẻ phát hành tư duy tốt hơn

Để trẻ phát hành tư duy tốt hơn

De tre phat trien tu duy tot hon

Theo các nhà khoa học, sự phát hành tư duy, suy luận của trẻ em chịu ảnh hưởng của 3 yếu tố: di truyền, môi trường sống và nhân tố bắt nguồn từ bệnh. Trong đó chúng ta có thể ảnh hưởng trên 2 nhân tố: không gian sống và bệnh lý để giúp trẻ phát hành tốt hơn khả năng tư duy, suy luận.
Nhiễm giun tác động đến sự phát triển của trẻ
Từ đầu thế kỷ 20, khoa học đã ghi nhận tác động của nhiễm giun trên kĩ năng nhận thức và tư duy của trẻ. Giun ký sinh đường ruột thường không biểu thị những triệu chứng rần rộ như các bệnh khác, mặc dù người bệnh có thể đang chứa trong người một vài lượng giun không ít. Do đó, người bệnh thường không lưu ý, nhất là các bậc phụ huynh thường lo sợ cho con em mình bị những nguyên nhân khác hơn là nghĩ đến giun.
Do các triệu chứng của giun âm thầm nên bệnh nhân thường để mắc bệnh kéo dài. Nếu số lượng giun hiện diện trong cơ thể người càng nhiều, càng dài lâu thì các chất dinh dưỡng, vitamin, máu của đứa trẻ bị chiếm giữ đoạt theo thời gian ngày càng trầm trọng sẽ đưa tới tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu máu thiếu sắt. Thiếu máu thiếu sắt sẽ tác động tới sự dồn vào một chỗ, trí nhớ và quá trình học tập.
Các nghiên cứu cho thấy nhiễm giun đường ruột tác động tới các khả năng học tập của trẻ như suy luận, nhận thức, khả năng quyết định và sự dồn vào một chỗ, tốc độ hoạt động tinh thần… Việc tẩy giun định kỳ sẽ giúp các em phòng tránh được tốt hơn các tác hại của nhiễm giun trên các năng lực học tập này.

Bảo vệ và đẩy mạnh sự tạo ra tư duy cho trẻ bằng cách nào?
Y học cho biết, các em ở lứa tuổi này khởi đầu có khả năng hòa hợp các biểu tượng một cách logic để giải quyết các vấn đề cụ thể, có kĩ năng thực hiện các bài tập phân nhóm sắp xếp các vật theo một chuỗi logic. Các bậc phụ huynh cần tạo điều kiện cho trẻ thực hành, suy nghĩ và nhập cuộc vào những hoạt động mang tính tư duy, suy luận.
Môi trường mới là nơi quyết định các tiềm năng đó có phát huy hoàn toản hay không. Bên cạnh, để giúp cho trẻ được khỏe mạnh hơn, tinh thần sáng suốt hơn, một trong những điều cần làm là tẩy giun định kỳ và hàng loạt cho tất cả thành viên trong gia đình, kể cả người lớn bị nhiễm giun cùng lúc. Cần chấp hành việc tẩy giun vào thời điểm nhất định.
Theo Đàn bà Thủ đô

Xem nhiều hơn: tainangnhi.net

About lethanhsang

Check Also

Cách dạy trẻ 3 tuổi học chữ nhanh và hiệu quả nhất

(ĐSPL)- Cách dạy bé 3 tuổi học chữ cái tiếng Việt hiệu quả nhất và …