Home / Sản Phẩm / Cùng bé sáng tạo với 10 mẫu vẽ động vật theo hình bàn tay cực lôi cuốn

Cùng bé sáng tạo với 10 mẫu vẽ động vật theo hình bàn tay cực lôi cuốn

Cách dễ dàng nhất để vẽ theo hình bàn tay là bé xòe đều ngón tay và áp phẳng lên giấy, rồi cầm bút vẽ theo đường viền ngoài tay của mình, khi nhấc tay ra khỏi hình vẽ, trên giấy sẽ còn lại hình bàn tay của bé. Chỉ cần thêm thắt chút cụ thể đặc trưng của hình ảnh định vẽ và tô màu thích hợp là bé sẽ có những hình ảnh hết sức sinh động mang dấu ấn bàn tay của riêng mình:

1. Con công:

Úp bàn tay vào giấy, ngón tay xòe đều. Hình vẽ bàn tay sinh ra rất thân thuộc ở tư thế đứng. Bé vẽ thêm chai chân chim thẳng phía dưới bàn tay, ngón chân xòe ra chạc ba. Đặc trưng của công là cái mào uốn cong và bộ lông sặc sỡ. Bé hãy chọn lựa tô màu mến mộ nhưng mách bé rằng các tông màu xanh, màu tím và tiến thưởng rất thích hợp với màu lông công đấy!


2. Con cá:

Úp bàn tay theo chiều ngang, các ngón tay chụm nhẹ, ngón cái xòe ra rộng hơn một chút. Bé vẽ thêm một cung tròn ở phần dưới lòng bàn tay để phân biệt phần đầu cá, các ngón tay hơi khép sẽ làm vây và đuôi cá uốn lượn. Hai bàn tay úp vào giấy sẽ giúp bé vẽ hai con cá ở hai chiều ngược nhau. Vẽ miệng cá cười, mắt cá có lông mi mở to. Sự thật thì mắt cá không có lông mi đâu nhỉ, nhưng nếu vẽ thế sẽ tạo cảm giác mắt cá mở to, và đúng là mắt cá lúc nào cũng mở, kể cả khi ngủ. Bé tô màu theo vằn ngang hay dọc đều đẹp, những chú cá sẽ có sắc màu đẹp như cá Nemo vậy!

3. Con bướm:

Cũng sử dụng hai bàn tay nhưng khi xếp hình thì bé đặt cho ngón cái chồng lên nhau, hai đầu búp ngón tay hướng lên trên tạo cánh bướm bay lên. Nếu có bạn vẽ cùng bé sẽ đặt hai tay cùng lúc, nếu một mình thì bé có thể úp từng tay một để đồ hình. Con bướm đã có đôi cánh, cần vẽ thêm phần thân là một hình bầu dục dài với các đốt thân, phần đầu vẽ mắt và miệng cười và có cả đôi râu uốn cong nữa. Tô màu cho cánh bướm rất thu hút vì có nhiều cách trang trí, nhưng bé nên nhớ là phải tô màu đối xứng nhau giữa hai bên cánh bướm đấy!


4. Con chó:

Đây là một hình ảnh hết sức thu hút mà hầu như kỷ niệm tuổi thơ của ai cũng có. Đặt ngang bàn tay với ngón trỏ và ngón út xòe rộng, các ngón khác khép lại. Nếu bạn để tay trước bóng đèn hắt sáng thì bóng của nó sẽ là hình một chú chó đang há miệng. Còn nếu bé dùng bút vẽ theo tay thì có thể khiến cho hình chú chó sinh động hơn bằng cách vẽ thêm lưỡi chó đang thè ra và thêm một vòng xích ở cổ chó (chính là phần cũ kĩ tay). Cuối cùng chỉ việc vẽ thêm mắt và mũi đen cho sinh động nữa là xong!

Thường các bé quen với việc xòe bàn tay ra úp vào giấy để vẽ theo, nhưng thật ra ta có thể để bàn tay ở nhiều tư thế không giống nhau, chẳng hạn như nắm bàn tay lại. Hình bàn tay nắm lại sẽ khó hình dung hơn, bởi vậy các bé hãy làm theo các hình gợi ý sau và có thể những hình này sẽ giúp bé sáng tạo thêm nhiều hình mẫu khác:5. Con mèo:

Bàn tay nắm lại, ngón cái thu gọn vào lòng bàn tay, ngón trỏ và ngón út nhô lên khỏi nắm tay một chút xíu sẽ chia thành hình hai tai mèo. Vẽ thêm lòng tai là hai chữ V úp ngược. Mèo thì có bộ râu là đặc trưng, vì vậy đừng quên vẽ râu cho mèo và hai bên râu cũng phải đối xứng nhau đều đặn mới đẹp!

6. Con thỏ:

Vẫn cùng một cách nắm tay như trên nhưng ngón trỏ và ngón giữa nhô thẳng lên, đích thị là hai tai dài của thỏ rồi! Vẽ thỏ thì không thể thiếu hai cái răng cửa to và dài, còn râu thỏ vẽ ngắn hơn râu mèo. Mắt thỏ tròn và lòng tai cũng được vẽ dài theo dáng tai.

7. Con ốc sên:

Nếu nắm tay nắm chặt chỉ để ngón cái xòe rộng ra thì tạo thành hình gì được nhỉ? Sẽ hơi khó một chút vì tự hình bàn tay chưa rõ hình con vật cần vẽ đâu, bé vẽ thêm xoáy tròn cho phần nắm tay, sẽ tạo thành vỏ ốc sên với xoáy tròn đặc trưng. Ốc sên có hai mắt ngóc lên khỏi đầu và phần thân đuôi đầy đốt nở nang theo vết trườn của nó!

Giờ chúng ta chuyển sang một tư thế khác của bàn tay nhé, không xòe rộng cũng không nắm chặt, mà chỉ khép các ngón tay lại, đặt nghiêng tay trên mặt giấy, riêng ngón cái đặt khéo một chút là sẽ phát triển những hình con vật khác nhau:8. Con ngựa:

Bàn tay đặt chếch, khép ngón cái vào lòng bàn tay, đầu ngón tay cụp xuống. Đôi tai nhọn nhỏ xinh, cái bờm dài và một vòng dây cương, đích thị là con ngựa rồi! Bé vẽ thêm mắt và mũi tròn, còn miệng thì kéo dài một chút sẽ phù hợp với gương mặt dài của ngựa.

9. Con khủng long:

Các bé trai hẳn rất thích vẽ con khủng long. Ngón cái khẽ xòe ra ngoài để tạo khe hở cho bé vẽ răng nhọn trong miệng khủng long. Thêm một hàng gai nhọn tô đỏ trên thân hình màu xanh và mắt tròn to là chú khủng long đã được tạo dáng rồi! Các đường nét bàn tay đặt gấp khúc rõ nét cho giống với vẻ cứng ngắc của khủng long nhé.

10. Con hươu cao cổ hủ:

Úp bàn tay xuống một chút so với tư thế để tay vẽ khủng long, như thế các đường nét sẽ mượt mà hơn, ngón cái mở rộng hơn để tạo miệng cười thân thiện của hươu cao cổ lỗ. Bé nhớ tô các đốm nâu trên nền tiến thưởng, như thế không thể nào lẫn vẻ đặc trưng của hươu cao cũ kĩ được, chứ tô đốm đen trên nền trắng thì lẫn sang hình ảnh bò sữa mất! Cạnh đôi tai là đôi sừng hươu tí hon, cũ kĩ hươu dài theo ống tay bé, trông thật xinh tươi phải không?

Hẳn là sau khi tập vẽ theo 10 mẫu động vật xinh tươi trên, bé sẽ tự sáng tạo được rất nhiều mẫu vẽ theo hình bàn tay. Bố mẹ hãy giúp bé nhận biết nét đặc trưng của hình ảnh để bé vẽ cho đẹp nhé! Ngoài vẽ đúng còn phải tô màu đúng nữa, như thế dù là hình bàn tay nhưng thoáng nhìn đã nhận ra ngay hình ảnh bé tưởng tượng đến. Chúc các bé và bố mẹ có một buổi vui chơi có ích với những mẫu vẽ thân thiết này!

Có thể bạn quan tâm: https://tainangnhi.net/

About lethanhsang

Check Also

Các phương pháp phát triển trí lanh lợi cho trẻ mầm non

Trí mưu trí có tầm ảnh hướng rất lớn tới kỹ năng thành công sau …