Home / Báo Giá Sản Phẩm / Chúng ta sẽ không bao giờ cần tới điều hòa treo tường nữa có cái xống áo này

Chúng ta sẽ không bao giờ cần tới điều hòa treo tường nữa có cái xống áo này

Trong tiết trời mùa hè nóng nực, sẽ thật là bi kịch nếu như thường sở hữu điều hòa. Nhưng có nhẽ cũng cho nên mà con người ta dần trở nên phụ thuộc hơn vào nó. sở hữu áo đũi nam thể lấy ví dụ, việc trước tiên chúng ta làm cho lúc trở về nhà sau một ngày nóng nực sẽ là bật điều hòa nhiệt độ lên. Đi đến công ty? điều hòa nhiệt độ buộc phải sở hữu.

Thậm chí ngay cả lúc trời ko đến nỗi quá nóng, chúng ta cũng bật điều hòa nhiệt độ, gây phao phí năng lượng, cùng lúc khiến cho lượng khí nhà kính vốn đã dôi thừa trên địa cầu tiếp diễn tăng thêm.

Và để kết thúc chuyện câu chuyện này, các chuyên gia thuộc ĐH Stanford (Mỹ) đã sáng chế ra một loại vải cực kỳ tuyệt vời: loại vải với khả năng hạ thân nhiệt con người.

 

 


loại vải sở hữu kết cấu từ nhựa dẻo

 

 

Cụ thể, chất liệu vải của họ có khả năng phản xạ ánh sáng Mặt trời, nhưng đồng thời ấy cho phép nhiệt lượng trên cơ thể thoát ra mang hiệu quả tối đa – điều mà chưa loại vải nào trên thế giới khiến được.

Để hiểu rõ hơn, cần biết rằng nhiệt độ trung bình trên da người rơi vào khoảng 34 độ C, và thân thể cũng sản sinh ra một dòng bức xạ nhiệt mang bước sóng trùng với sóng ánh sáng. Điều này chứng tỏ rằng, bất kỳ loại vải nào chặn được sóng ánh sáng trong khoảng Mặt trời cũng vô tình giữ lại nhiệt độ của cơ thể, gây cảm giác nóng bức.

Ngay cả quần đũi nam – chất liệu vải vốn được cho là thoáng mát cũng chỉ cho phép 1,5% bức xạ nhiệt của thân thể lọt ra bên ngoài mà thôi.

Nhưng chất liệu vải mới của trường Stanford có thể khiến cho được cả hai việc. sở hữu nền móng trong khoảng chất liệu nhựa dẻo, những chuyên gia cho biết loại vải này sẽ khiến mát thân thể chúng ta, để rồi qua đấy kết thúc kỷ nguyên của máy điều hòa.

 

 

 

 

 

 


Kỷ nguyên của điều hoà nhiệt độ sẽ kết thúc?

 

 

Theo tấn sĩ Yi Cui thuộc ĐH Stanford: "Nếu chúng ta có thể làm mát thân thể mà không cần dựa vào máy móc bên ngoài, rõ ràng năng lượng sẽ được không lãng phí hơn".

Được biết, loại vải mới có tên nanoPE – được làm cho từ một mẫu nhựa đặc biệt có các lỗ siêu nhỏ (nhỏ hơn 100 lần so mang tóc người), cho phép bức xạ nhiệt trong khoảng thân thể thoát ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

Yi Cui cho biết, chất liệu mới này cho phép 96% bức xạ thoát ra ngoài, giúp thân nhiệt hạ đến sắp 3 độ C so mang áo quần thường nhật.

Chưa hết, Nhóm nghiên cứu hiện đang thực hiện thứ tự tiếp theo, nhằm vận dụng chất liệu này lên những tòa nhà, phương tiện liên lạc hiện nay.

ví như thành công, đây sẽ là một phát minh đánh dấu bước chuyển tớ của công nghệ, thậm chí sâu hơn là "giải cứu Trái đất" trong bối cảnh biến đổi khí hậu thế giới hiện tại.

Nghiên cứu được ban bố trên báo chí Science.

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Telegraph

 

About anhdon11

Check Also

Quạt trần đèn trang trí cho không gian thêm sang trọng

Được sản xuất từ cái nôi của nền công nghiệp quạt trần, các sản phẩm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *