Home / Giới Thiệu / 5 cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS mới

5 cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS mới

ios
Chuyện quá quen, mỗi khi có bản cập nhật mới, người mua iPhone hay iPad đều than phiền về tình trạng pin trên trang bị của họ tụt dốc nghiêm trọng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS mới?
1. Khôi phục thiết đặt gốc
Nếu xảy ra các lỗi trên iPhone như lỗi Wi-Fi, lỗi kết nối Bluetooth, lỗi Pin,… thì tính năng Khôi phục thiết đặt gốc vẫn có thể giải quyết giúp bạn. Vừa lập cập lại hiệu quả nhanh, khuyết điểm lớn nhất khi sử dụng công dụng này là các dữ liệu liên quan sẽ bị mất sau khi quá trình khôi phục hoàn tất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một phương án back up an toàn.
Để sửa lỗi cho Pin bằng chức năng này, bạn truy cập vào Cài đặt > Setup tầm thường > Đặt lại. Tại đây hãy lựa chọn phần Đặt lại tất cả Setup. 
ios
2. Quản lý cấp quyền định vị cho ứng dụng
Cho phép toàn bộ ứng dụng trên thiết bị truy cập vị trí sẽ gây hao pin nghiêm trọng trên iPhone của bạn. Dễ chơi vì lúc này trang bị của bạn luôn phải cập nhật vị trí.
Vì thể hãy kiểm soát thật chặt chẽ việc cập quyền này bằng cách truy cập Setup > Quyền riêng tư. Sau đó chọn lựa Dịch vụ định vị, tại đây sẽ hiển thị toàn cục vận dụng trên iPhone của bạn, chọn Áp dụng không cần dùng định vị và chọn Không.
ios
3. Khám phá các cách sạc đúng cho iPhone
Bạn có thể sạc iPhone bất kỳ khi nào mà bạn muốn, đương nhiên để pin được ổn định hơn, khách hàng nên sạc bằng củ sạc, tránh tình trạng sạc bằng máy tính có cổng USB.
Trong khi khoảng 1-2 tháng bạn nên xả pin một lần. Nghĩa là để Pin trên iPhone xuống dưới mức 10%, sau đó sạc lại cho tới khi đầy, sau khi sạc đầy nên để iPhone nghỉ từ 2-3 tiếng. Chú ý: tránh để lượng Pin tụt xuống hẳn 0%, vì khi ấy sẽ rất nguy hiểm cho iPhone của bạn.
Ngoài ra bạn nên tránh sử dụng iPhone khi sạc, không những gây tuổi thọ pin giảm đi, điều này còn có thể gây cháy nổ.
4. Không khởi động lại thiết bị thường xuyên
ios
Việc khởi động lại trang bị sẽ giúp iPhone đánh giá lại mức tiêu thụ hiệu năng, cũng như giải phóng RAM, nhờ đó iPhone sẽ mềm mại cũng như ít hao Pin sau khi khởi động.
Người mua nên thường xuyên khởi động lại trang bị chí ít một lần một tuần để có hưởng thụ tốt nhất trên iPhone.
5. Đưa iPhone về bản cập nhật trước
Thông thường ở thời điểm đầu của bản cập nhật mới, Apple sẽ chưa khóa Sign các version cũ, nhờ đó người mua iPhone vẫn có thể hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn.
Để làm được điều này, trước tiên bạn hãy setup iTunes trên Windows hoặc MacOS.
Tải về tệp tin iOS thấp nhất hiện nay thích hợp với trang bị của bạn bằng cách sau:

Trên máy tính, các bạn vào trang download firmware ipsw tại đây.

Chọn lựa đúng trang bị iPhone.

Hiện thời bạn có thể tải về phiên bản iOS 10.2.1 để thiết đặt.

ios
Sau đó trên iPhone, truy cập Cài đặt > iCloud để tắt tính năng Tìm iPhone đi.
ios
Tiếp theo hãy đưa iPhone vào cách thức Recovery bằng cách tắt trang bị iPhone của bạn (nếu chưa được tắt), sau đó nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn và Home trong khoảng 10 giây.
Sau 10 giây hãy thả tay ở phím nguồn ra nhưng vẫn phải giữ phím Home.
ios
Hãy kết nối iPhone và máy tính thông qua cáp lightning. Ngay lập tức máy tính sẽ tự khởi động iTunes (trường hợp không hiện ra hãy thử khởi động thủ công).
Tiếp theo, nếu bạn dùng Mac hãy nhấn giữ phím Alt, còn người dùng Windows nhấn giữ Shift, và nhấn vào Khôi phục (Restore).
ios
Ngay lập tức bạn sẽ được đưa tới một trình chọn phiên bản iOS để khôi phục, chọn tệp tin ipsw vừa tải về.
Nhấn Restore và Update để xác thực. Bấm Next (tiếp theo) để xác thực hạ cấp.
ios
Thời điểm Pin có lâu hay không cũng tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nữa, vì thể đừng nên đổ lỗi hoàn toàn cho bản cập nhật. Đơn giản vì Apple luôn nỗ lực mang những thứ tốt nhất cho sản phẩm của mình.
Xem thêm:
Chỉnh sửa bởi Trung

Tham khảo thêm: chatluong.net

About lethanhsang

Check Also

Học lập trình Robot giúp trẻ phát triển tư duy tốt hơn

Quá trình học tập và phát triển tư duy của trẻ cần phải có một …