Home / Sản Phẩm / 10 cách hồi phục móng tay hư tổn

10 cách hồi phục móng tay hư tổn

1. Vỏ túi trà lọc:
Nếu móng tay bạn bị nứt nhưng mà game thủ không muốn cắt bỏ, hãy cắt một mẩu vỏ túi trà vừa với phần nứt đó. Trước tiên sơn một lớp sơn bóng, dán miếng giấy vừa cắt lên rồi sơn tiếp một lớp sơn bóng nữa. Sau một vài phút để sơn khô, móng tay bạn sẽ trông như thông thường. Game thủ có thể sơn thêm một lớp sơn màu nữa nếu thích.

2. Ngâm móng tay trong dầu olive:
Ngâm móng tay trong dầu olive 10-15 phút mỗi ngày trong vòng một tháng nếu móng tay game thủ yếu và dễ gãy. Sau một tháng thì hãy giảm xuống còn 2 lần/tuần.

3. Dùng kem chuyên dụng cho móng tay:
Hãy tìm cho bản thân loại kem chứa vitamin E. Mát-xa kem mỗi tối trước khi đi ngủ.

4. Đeo bít tất tay tay:
Bảo vệ đôi tay và móng tay mình bằng gay tay. Hãy đeo bít tất tay tay mỗi khi người chơi ra khỏi nhà lúc trời lạnh hoặc lúc rửa bát bởi do nước rửa bát sẽ làm móng bạn khô.

5. Tìm nguyên lý tốt nhất cho tay bạn:
Tùy từng người có những vẫn vấn đề về móng tay không giống nhau. Cần thiết là game thủ phải hiểu thân thể mình và tìm ra vấn đề đó để tìm ra nguyên tắc giải quyết tốt nhất. Một lớp sơn bóng cũng có thể bảo vệ móng tay game thủ trong mọi tình huống.

6. Ăn trái cây chứa nhiều biotin:
Biotin có thể làm móng khỏe và dày thêm. Người chơi cũng có thể nạp biotin dưới dạng thực phẩm tính năng nếu quan trọng. Bánh kẹo có chứa nhiều biotin là gan, trứng đã qua đóng chai, ngũ cốc, súp lơ, quả bơ, các loại hạt, cà rốt, cà chua,…

7. Không bắt móng tay làm việc gì quá sức:
Móng tay rất dẽ bị tổn thương nếu người chơi sử dụng nó hàng ngày để mở lon nước ngọt hay quay số laptop. Người chơi có thể sử dụng các vật dụng khác như bút, que,… để làm thay do dùng móng tay.

8. Tránh dùng nước tẩy sơn móng tay:
Không dùng nước tẩy sơn móng tay nhiều hơn 1-2 lần/tuần. Khi game thủ muốn sơn lại móng tay, hãy sử dụng sơn bóng rồi tiếp tục sơn lớp sơn màu lên để tránh dùng nước tẩy. Acetone trong nước tẩy sơn sẽ làm móng người chơi khô và hư tổn.

9. Uống nhiều nước:
Nước tốt cho cả thân thể và móng tay game thủ. Thân thể người chơi thiếu nước thì móng tay người chơi sẽ khô nên hãy nhớ uống đủ 2l nước mỗi ngày nhé!

10. Nạp đủ lượng vitamin cần thiết mỗi ngày:
Vitamin rất cần thiết cho thân thể. Người chơi không cần phải uống viên vitamin nhưng mà hãy ăn nhiều loại hoa quả, rau xanh hàng ngày. Thiếu vitamin A và C sẽ làm móng tay khô và dễ nứt.


Đọc thêm: Vì sức khỏe

About lethanhsang

Check Also

Cách dạy trẻ 3 tuổi học chữ nhanh và hiệu quả nhất

(ĐSPL)- Cách dạy bé 3 tuổi học chữ cái tiếng Việt hiệu quả nhất và …